5 ngày thuyên giảm triệu chứng, 3 tuần hết hẳn nóng gan

Gan từ khía cạnh giải phẫu học của y học hiện đại là một phần của cơ quan tiêu hóa, thanh lọc độc tố và dự trữ nhiên liệu. Y học cổ truyền nhìn nhận gan một cách tổng quát hơn, là tạng “Can” bao gồm chức năng sinh lý và mối quan hệ với tạng khác, từ đó lý giải được cơ chế gây nóng gan và hướng điều trị.

Xơ gan cổ chướng có chữa được không https://caothaoduoc.com/benh-xo-gan-co-chuong.html

Nhẫm lẫn về “nóng gan” dẫn đến nhầm lẫn trong điều trị

Bệnh nhân không thể cảm nhận được gan bị nóng mà chỉ nhận biết được qua biểu hiện bên ngoài khi chức năng gan suy giảm. Việc này khiến nhiều người khó nhận biết và không hiểu việc chữa thế nào và hay bị nhầm lẫn với các chứng bệnh về gan khác như xơ gan…. Cùng xem những lý giải dưới đây để vận dụng vào bệnh của mình, mang lại kết quả điều trị tốt nhất:

ví dụ về nóng gan

☯ Gan – “Can” chịu trách nhiệm điều đạt khí cơ do đó ảnh hưởng rõ rệt đến tâm lý của người bệnh gan. Gan nóng cần được giải độc hoặc giải rượu ở những người uống quá nhiều rượu, khí cơ không thông, dễ dẫn đến bực dọc, bứt rứt. Thử tưởng tượng bạn đang bị tắc đường. Dù có kiên nhẫn đến mấy bạn cũng sẽ mệt mỏi. Mặt đỏ dần, bạn bắt đầu cảm thấy nóng, thậm chí đổ mồ hôi. Đây là một ví dụ trực quan cho thấy việc bế khí (thiếu vận động) tạo ra “sức nóng”. căng thẳng lâu dài và sự tức giận dẫn đến “nhiệt trong gan” hoặc viêm gan.

☯ Can tàng huyết, khi ngủ hay nghỉ ngơi huyết dịch lại trở về trú ở Can. Ngủ không yên, xuất huyết là dấu hiệu điển hình cảnh báo gan có vấn đề.

☯ Gan (Can) suy yếu, không đào thải được độc tố, uất tích ở bì phu mà thành bệnh: mụn nhọt, mẩn ngứa.

Biểu hiện tiêu biểu mà khi mắc ai cũng nghĩ mình bị nóng gan là mụn nhọt, mẩn ngứa. Nhưng sau khi khám & xét nghiệm loại bỏ các nguyên nhân rối loạn nội tiết, bệnh huyết học, chế độ dinh dưỡng thì mới xét tới nguyên nhân có thể từ nóng gan mà ra.

Việc dùng THUỐC TÂY khi đang bị “nóng gan” thường KHÔNG MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO do mọi loại thuốc khi vào cơ thể hầu hết đều qua gan khiến gan phải làm việc quá tải hơn.

Bị nóng gan dùng giải độc gan được không?

Bác Nga 53 tuổi ở Hà Nội có tiền sử gan nhiễm mỡ độ 2, kể “Hồi trẻ tôi cũng gầy lắm, nhưng kinh tế dần khá hơn, ăn uống cũng tốt hơn, dần già tăng cân lúc nào không hay”. Nhưng điều làm bác phiền lòng nhất là khoảng 2 năm nay, bác hay thấy ngứa liên tục. Trời lạnh còn đỡ chứ nóng cái là ngứa, gãi xước da cũng không ăn thua. Chồng bác nhìn vợ gãi liên tục cũng thấy ghê.

nóng gan gây ngứa

Bác Nga lúc nào cũng phải gãi cho bớt ngứa mà không ăn thua

Chịu đựng hơn 1 năm như thế, bác quyết định đi khám và điều trị tại Bệnh viện da liễu. Cầm kết quả khám và số thuốc được kê mà bác cứ băn khoăn. Kết luận ngứa do viêm da cơ địa, tiền thuốc lên tới 1,5 triệu nhưng nghe bác sỹ bảo bệnh này rất dễ tái phát. Nhìn lại số thuốc được kê có cả sữa tắm, kem dưỡng thể của Pháp lên tới mấy trăm nghìn, bác hy vọng thuốc đặc trị ngoại nhập thế này sẽ giúp mình khỏi bệnh gan, viêm túi mật. Công nhận là thuốc có tác dụng, từ khi dùng thuốc tình trạng ngứa ngáy giảm hẳn. Nhưng chỉ khoảng 10 ngày sau, chưa hết thuốc mà bác đã ngứa ngáy trở lại. Tính bệnh do cơ địa mà cứ phải dùng thuốc thế này thì chết tiền nên bác đành tìm hướng khác.

đơn thuốc

Đơn thuốc mà Bệnh viện da liễu kê cho bác Nga

Tìm đến với Đông y, sau khi xem bệnh án kết hợp bắt mạch, hầu hết các thầy thuốc đều kết luận bác Nga bị nóng gan – nguồn gốc khiến da ngứa và bị viêm, uống thuốc giải độc gan là phù hợp nhất, nhưng bác vẫn phân vân không biết chọn loại nào và uống vào có sao không. Bác quyết định tìm đến với thuốc giải độc chữa bệnh gan từ thảo dược lành tính, chọn sản phẩm có nhãn mác đàng hoàng.

Cao thảo dược giải độc gan

Cuối cùng bác Nga đã chọn CAO GIẢI ĐỘC TÂM MINH ĐƯỜNG có thành phần từ các thảo dược mát gan, thanh lọc độc tố như nhân trần, thổ phục linh, ké đầu ngựa…

Bác cẩn thận hỏi nguồn gốc thì được biết thảo dược nấu cao được lấy ở những VÙNG NGUYÊN LIỆU CHUYÊN CANH, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng như: Lào Cai, Hà Giang, Nam Định. Ngoài ra, các nguyên liệu chính như thổ phục linh phải TÌM Ở NƠI ĐỒI NÚI, trung du Hà Giang, Lạng Sơn, Hòa Bình để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

ưu điểm

Bác theo LIỆU TRÌNH TỐI THIỂU 8-12 NGÀY điều trị sử dụng 200g cao, giá 350.000đ (miễn phí chuyển phát tận nhà) và tuân thủ theo lời khuyên của lương y Phòng chẩn trị Tâm Minh Đường. Thực ra ban đầu bác cũng không hy vọng gì nhiều nhưng khi dùng cao giải độc cảm thấy người thay đổi từng ngày: đỡ ngứa hẳn. Có những hôm nắng nóng gần 40 độ nhưng người cũng không bứt rứt, khó chịu như trước nói tạm biệt với bệnh viêm gan thậm chí còn giúp bạn ăn ngon ngủ khỏe, tăng cân mà không cần sử dụng thuốc tăng cân..

  • Bài thuốc dieu tri benh gut chỉ cần áp dụng một lần là thuyên giảm triệu chứng, dùng trong 3 tháng khỏi hẳn bệnh
PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top