Bạn đang muốn biết khi điều trị nóng gan nên kiêng gì?

Nóng gan có biểu hiện ra bên ngoài là mệt mỏi, mụn nhọt, mẩn ngứa… tưởng chừng như đây chỉ là chứng bệnh dị ứng đơn giản. Nhưng khi điều trị bệnh cũng cần hết sức chú ý, điều trị đúng cách, kiêng khem hợp lý thì bệnh mới mau khỏi. Vậy bạn có biết khi điều trị nóng gan nên kiêng gì?

Không nên dùng gì khi bị nóng gan

Không nên dùng gì khi bị nóng gan

Điều trị nóng gan nên kiêng gì?

Theo các chuyên gia về bệnh gan cho rằng, trong việc điều trị nóng gan, cần xác định được các nguyên nhân gây ra chứng bệnh để điều trị được dứt điểm chứng nóng gan khó chịu này.

Nguyên nhân gây nóng gan hiện nay được xác định chủ yếu gặp phải ở những người thường xuyên sử dụng rượu bia đến mức nghiện, chế độ ăn uống quá nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, chất phụ gia, tiếp xúc với môi trường nhiều độc tố… Nóng gan cũng là sự báo hiệu về tình trạng gan có thể bị tổn thương, chức năng suy yếu do virus tấn công…

Các chuyên gia cũng nhận định rằng, trong điều trị nóng gan nên kiêng gì cũng rất quan trọng,  nếu người bệnh nhận biết rõ cần tránh gì thì sẽ giúp cho quá trình điều trị đạt hiệu quả nhanh chóng hơn. Và dưới đây sẽ là 6 loại cần kiêng kị:

Hạn chế ăn thực phẩm cay nóng

Rất nhiều người có sở thích ăn đồ ăn cay, nóng, nhưng đây là một thói quen không tốt cho dạ dày, gan, nó sẽ khiến cho chức năng của các cơ quan này bị suy giảm dần đến mất cân bằng. Nếu đang điều trị nóng gan thì bạn càng không nên sử dụng những thực phẩm này.

Bạn đang muốn biết nóng gan nên kiêng gì?

Bạn đang muốn biết nóng gan nên kiêng gì?

Tránh xa rượu bia

Lượng chất cồn từ rượu bia khi được đưa vào cơ thể sẽ chuyển 90% đến gan và sẽ phá hủy các chất xúc tác từ tế bào gan, ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào gan và gây tổn hại, càng sử dụng nhiều rượu bai càng tổn hại lớn, thậm chí là gây thành bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan…

Vì vậy, để biết được nóng gan nên kiêng gì thì rượu bia là thứ cần tránh càng xa càng tốt.

Rượu bia cũng là một trong những tác nhân gây benh gout

Nói không với thuốc lá

Thuốc lá là một loại chất kích thích có hại cho con người. Nó cũng khiến các chức năng gan bị suy giảm, kìm hãm sự phục hồi trong quá trình điều trị bệnh nóng gan, viêm túi mật. Vậy nên, nếu đang sử dụng thuốc lá thì bạn nên từ bỏ ngay trước khi quá muộn.

Không ăn thực phẩm đóng hộp

Các loại thực phẩm, đồ uống đóng hộp, đóng chai đều chứa nhiều chất bảo quản gây hại cho cơ thể, đặc biệt là gan. Do đó, hãy hạn chế sử dụng những loại này để bảo vệ gan.

Nên tránh các thực phẩm đóng hộp

Nên tránh các thực phẩm đóng hộp

Không uống thuốc kháng sinh

Uống thuốc kháng sinh quá nhiều trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến gan, gây nóng gan và về lâu dài còn gây ra nhiều bệnh lý khác nữa. Vì vậy, để biết điều trị nóng gan nên kiêng gì thì bạn cũng cần chú ý đến các loại thuốc này.

Nên hạn chế các loại thuốc bổ

Có rất nhiều trường hợp thường lạm dụng thuốc bổ để tăng cường sức khỏe, nhưng dùng quá nhiều lại không phải tốt, nó có thể khiến chức năng gan mất cân bằng, sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều hơn. Vậy nên cần sử dụng hợp lý loại thuốc này, tốt nhất là theo hướng dẫn của bác sĩ chứ đừng tự ý sử dụng, để tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả nhất.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top