Bật mí cách chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt

Lá lốt được sử dụng rất rộng rãi, được rất nhiều bà nội trợ sử dụng trong các món ăn hằng ngày, nhưng rất nhiều người chỉ biết lá lốt dùng để chế biến món ăn và không hề biết lá lốt còn chữa được rất nhiều bệnh đặc biệt là chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại khiến cho bạn bất ngờ.

la-lot-tri-phong-te-thap

Lá lốt được dùng chữa đau nhức xương khớp

1. Sắc lá lốt được phơi khô lây nước uống

Chữa thấp khớp bằng lá lốt và đau nhức xương khớp bằng lá lốt đã được phơi khô cũng rất tốt, mang lại hiệu quả bất ngờ với bạn giúp xương khớp đỡ đau nhức hơn rất nhiều. Những cách sắc lá lốt này uống bạn nên dùng lâu thì hiệu quả càng tốt.

Cách dùng: Lá lốt phơi khô khoảng 10- 15g rửa sạch cho hết bụi bẩn, để ráo nước. Sau đó cho vào nồi đổ nước vào sắc lấy nước uống trong ngày, bạn nên uống sau khi ăn và khi thuốc còn nóng sẽ tốt hơn rất nhiều. Uống trong vòng 1 tuần là bạn có thể thấy tác dụng của lá lốt. Lá lốt sẽ giúp bạn bớt đau nhức xương khớp hơn rất nhiều và bệnh đau nhức xương khớp sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

2. Sắc lá lốt tươi

sac-la-lot-tuoi-chua-dau-nhuc-xuong-khop

Sắc lá lốt uống rất tốt cho người đau xương khớp

Chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt tươi. Lấy khoảng 10-20g lá tươi rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước sau đó đem bỏ vào nổi đổ nước vào sắc lấy nước uống trong ngày, bạn cũng nên uống nước lá lốt này sau khi đã ăn xong, bạn sử dụng liên tục trong vòng 7 ngày là có thể thấy công hiệu bất ngờ của lá lốt chữa đau nhức xương khớp.

>>> Đau dây thần kinh tọa có đi bộ được không?

3. Chườm lá lốt chữa đau nhức xương khớp

Ngoài ra, những người bị đau nhức xương khớp thường hay bị đau, bị sưng ở các khớp dùng lá lốt chườm cũng rất hiệu quả, giúp người đau nhức xương khớp, thấp khớp đỡ đau và đỡ bị sưng, đỡ đau hơn rất nhiều.

benh-thoai-hoa-khop-va-cach-dieu-tri-bang-la-lot

Dùng lá lốt chườm chữa đau nhức xương khớp cũng rất hiệu quả

Cách làm; Dùng 20- 25 g lá tươi đem rửa sạch bụi bẩn để ráo nước. Sau đó cho vào ít muối trắng say nhuyễn, rồi bạn bỏ lá lốt đã được say bỏ vào nồi đun sôi lên lưu ý bạn đun nhỏ lửa và quấy đều tay không thì rất dễ bị cháy, sau đó bạn đổ ra khăn hay túi chườm, bạn chườm vào chỗ bị đau, bị sưng. Cứ làm như vậy khi nào bạn thấy giảm thì thôi. Ngày bạn có thể làm 2- 3 lần tùy vào những lần đau. Ngoài ra bạn có thể đắp trực tiếp lên chỗ bị sưng, bị đau cũng được, bạn nên kiểm tra độ nóng tránh gây bỏng cho bạn.

Chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt trong đông y còn kết hợp với những cây thuốc khác để tăng hiệu quả của lá lốt. Vì vậy chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt đem lại cho bạn một hiệu quả tốt giúp bạn đẩy lùi bệnh an toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Hãy tham khảo chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân trong gia đình bạn một cách tốt nhất để đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top