Bất ngờ từ việc giảm nguy cơ mắc ung thư gan nhờ uống café mỗi ngày

Có thể bạn không tin, nhưng nếu có thói quen uống café mỗi ngày sẽ giảm được đến 50% nguy cơ mắc ung thư gan. Đây là một phát hiện mới của các nhà khoa học Italia, và để làm sáng tỏ việc giảm nguy cơ mắc ung thư gan nhờ uống café, bạn đừng bỏ qua bài viết sau.

Cafe là thức uống quen thuộc có nhiề tác dụng tốt

Cafe là thức uống quen thuộc có nhiều tác dụng tốt

Giảm nguy cơ mắc ung thư gan nhờ uống café mỗi ngày

Các nhà khoa học Italia đã cho biết, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư gan lên đến 50% nếu có thói quen uống từ 3 tách café đen mỗi ngày. Đây là nghiên cứu do tiến sĩ Carlo La Vecchia – giảng viên tại Đại học Milan – Italia công bố.

Trong bản báo cáo về công trình nghiên cứu này, tiến sĩ Carlo đã tuyến bố rằng, ông và các cộng sự đã chứng minh được việc café có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người, trong đó có việc ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, kết quả nghiên cứu đã lên đến 50%. Và điều cần làm của mỗi người là phải sử dụng café vào thời gian hợp lý để nâng cao tác dụng cũng như hạn chế được những ảnh hưởng không tốt của café.

Bất ngờ giảm nguy cơ mắc ung thư gan nhờ uống cafe mỗi ngày

Bất ngờ giảm nguy cơ mắc ung thư gan nhờ uống cafe mỗi ngày

Lý giải nghiên cứu về café giảm nguy cơ ung thư gan

Trong nghiên cứu cho thấy, trong café có chứa những hợp chất giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư gan thông qua việc ngăn ngừa nguy cơ hình thành bệnh tiểu đường – đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư gan, bệnh gan hiện nay. Bên cạnh đó, ngoài việc giảm nguy cơ mắc ung thư gan nhờ uống café, mà con người cũng có thể áp dụng cách này để ngăn chặn bệnh xơ gan, men gan cao hiệu quả.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích và chứng minh qua các trường hợp đã được chẩn đoán ung thư gan, nhiều trường hợp đã được nhận thấy rằng nguy cơ mắc ung thư gan đã giảm tới 50% nhờ có thói quen uống trung bình 3 tách café mỗi ngày. Đây là một phát hiện giúp chúng ta có thêm hy vọng mới trong việc ngăn ngừa, cũng như kiểm soát được chứng bệnh nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong cao thứ 3 trên thế giới này.

>> Hạn chế sử dụng các loại thuốc bổ thận không rõ nguồn gốc nếu k gặp hệ lụy

Uống café như thế nào là hợp lý nhất?

Nên uống từ 1-3 ly cafe để giảm nguy cơ ung thư gan

Nên uống từ 1-3 ly cafe để giảm nguy cơ ung thư gan

Các chuyên gia đã khuyến cáo, mỗi chúng ta cần có những phương pháp hiệu quả để duy trì sức khỏe của mình, phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, nóng gan nguy hiểm. Và một trong những cách mà bạn có thể áp dụng là uống cafe đều đặn mỗi ngày.

Nhưng không hẳn cứ uống café tràn lan là sẽ có tác dụng, mà để giảm được nguy cơ mắc ung thư gan, viêm túi mật nhờ uống café bạn nên thực hiện:

  • Uống từ 1-3 tách café đen mỗi ngày
  • Nên uống vào buổi sáng, trưa, chiều, không uống vào buổi tối
  • Nên uống café sau khi ăn, tránh uống vào lúc đói
  • Hạn chế lạm dụng café quá nhiều vì nó có chứa chất kích thích gây mất ngủ, ảnh hưởng đến thần kinh…

>> Báo động: Nguy cơ mắc ung thư gan do ăn lạc nảy mầm

>> Rượu gây ung thư gan – Nguyên nhân không thể bỏ qua

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top