Bệnh hắc lào có nguy hiểm không ?

Hắc lào là một từ trong dân gian hay sử dụng để chỉ loại bệnh ngoài da phổ biến do nấm gây nên. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hay gặp nhiều nhất ở tuổi thanh thiếu niên và trung niên, bệnh này ở nam mắc nhiều hơn nữ. Vậy bệnh hắc lào có nguy hiểm không

Nguyên nhân nào gây bệnh hắc lào

  • Nguyên nhân gây bệnh hắc lào là do vệ sinh cá nhân không tốt, ít tắm gội nhất là trong những khi cơ thể có tiết ra nhiều mồ hôi, chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm gây bệnh dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.
  • Bơi lội tại những vùng nước bẩn, bị ô nhiễm.
  • Tiếp xúc trực tiếp, dùng chung quần áo với người bị bệnh.
  • Quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh.
  • Môi trường làm việc ẩm ướt, oi bức, nóng nực khiến cho mồ hôi tiết ra nhiều.

bệnh hắc lào có nguy hiểm không

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

Benh hac lao không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng bệnh gây cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, gây mất thẩm mỹ… Chính vì vậy, cần phải chữa tận gốc bệnh hắc lào, để tránh tái phát và lây truyền cho những người khác.

Nếu như bệnh không được chữa trị kịp thời, sẽ lây lan rất nhanh sang những vùng da khác, làm tăng thêm mức độ tổn thương của da, dẫn đến chàm hóa.

Cách phòng tránh

Việc phòng bệnh hắc lào phải được bắt đầu bằng cách xây dưng một lối sống lành mạnh, thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tắm gội, giặt giũ chăn màn, quần áo.

Đối với người bệnh, bên cạnh việc sử dụng thuốc để điều trị, cũng cần phải tiêu diệt nguồn nấm, vi khuẩn gây bệnh ở những đồ dùng cá nhân như: quần áo, chăn chiếu, màn… bằng cách là luộc chúng ở nước sôi 100 độ kéo dài trong vòng 15 phút.

Không nên mặc chung quần áo hoặc sử dụng chung đồ với những người khác

Tránh làm việc ở những nơi ẩm ướt, nếu như bị ra mồ hôi nhiều thì cần phải thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là vùng háng, nách hay bẹn luôn được khô thoáng.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top