Bệnh VIÊM GAN B lây qua những con đường chính nào?

Bệnh viêm gan B lây qua đường nào và con đường lây truyền chính ra sao? Có lẽ đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu khi mà bệnh này đang có dấu hiệu tăng lên?

Ngay sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất nhé!

Thực tế thì nếu như bạn đi tiến hành xét nghiệm gan B dương tính hoặc là HbsAg dương tính, điều đó không có nghĩa là bạn đã mắc phải bệnh viêm gan B. Có rất nhiều trường hợp tuy rằng mắc phải virus viêm gan B xong lại không hề mắc phải bệnh viêm gan B. Đơn giản là có khoảng 10% bệnh nhân bị nhiễm virus viêm gan B bị mắc bệnh, số còn lại đều sống hòa bình với loại virus này.

Bệnh viêm gan B lây qua đường nào?

Đây là bệnh có khả năng lây qua 3 con đường chính đó là:

Lây qua đường tình dục: Có nghĩa nếu như bạn quan hệ tình dục không an toàn với người đang mắc bệnh viêm gan B thì bạn có khả năng bị mắc bệnh này rất cao.

Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe

Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe

Lây từ mẹ sang con: Trường hợp mẹ bị nhiễm virus viêm gan B thì con có khả năng mắc bệnh rất cao. Trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kỳ thì khả năng lây truyền sang con chỉ chiếm 1%. Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ thì tỷ lệ này có xu hướng tăng lên 10% và giai đoạn cuối của thai kỳ thì tỷ lệ này có thể nặng lên từ 60 tới 70%. Nhưng tỉ lệ này có thể tăng lên tới 90% nếu như người mẹ không áp dụng những biện pháp bảo vệ sau quá trình sinh nở.

Lây qua đường máu: Sử dụng chung kim tiêm hay truyền máu đồng nghĩa với khả năng mắc bệnh viêm gan B cao hơn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải để ý, không tự ý sử dụng chung đồ với những người bị mắc bệnh chẳng hạn như dao cạo râu, bàn chải đánh răng, xỏ lỗ tai hay xăm hình bằng những loại dụng cụ thiếu vệ sinh cũng có nguy cơ dễ lây nhiễm virus viêm gan B.

Bệnh viêm gan B lây qua đường giao tiếp và ăn uống không?

Những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B

Những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B

Cho tới thời điểm hiện tại thì chưa hề có một nghiên cứu nào chứng minh được rằng bệnh gan (viêm gan B) lây truyền qua đường giao tiếp hay ăn uống. Nếu bạn đang sống với những người đang bị bệnh viêm gan B thì cũng đừng quá căng thẳng và lo lắng. Chính điều này sẽ khiến cho người mắc bệnh thêm phần mặc cảm và tự tin hơn. Khi đã hiểu rõ về những nguyên nhân và con đường lây truyền bệnh thì bạn vẫn có thể sống chung với những người bị viêm gan B mà không bị ảnh hưởng gì cả.

=>> Xem thêm: Những bai thuoc tri gai cot song không phải ở đâu cũng có

http://thoatvidiadem.net/benh-thoai-hoa-cot-song-nen-an-gi-va-kieng-thuc-pham-nao.html

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top