Bệnh thận yếu có chữa được không?

Thận yếu có chữa được không? Đây có lẽ là thắc mắc của bất cứ người bệnh nào. Để có được câu trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây nhé.

Bệnh thận yếu có chữa được không?

Xin trả lời ngay với các bạn rằng, bất cứ căn bệnh nào, việc phát hiện sớm ngay khi bệnh vừa phát tác, quá trình điều trị đều sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả mang lại cũng tốt hơn gấp nhiều lần. Và bệnh thận yếu có chữa được không cũng vậy.

tải xuống

Căn bệnh này sẽ được đẩy lùi ngay lập tức, giúp bạn phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm nếu chủ động đến khám chữa ngay khi vừa thấy triệu chứng xuất hiện.

Điều trị bệnh thận yếu như thế nào?

Khi mắc bệnh, điều đầu tiên người bệnh nghĩ đến không phải là ăn uống cũng chẳng phải là nghỉ ngơi mà là dùng thuốc loại nào…

Sự thực chỉ ra rằng, chế độ sinh hoạt ảnh hưởng tới 65% việc điều trị bệnh thận nói chung và thận yếu nói riêng. Do đó cách điều trị bệnh thận yếu đơn giản và mang lại hiệu quả nhất chúng ta không thể bỏ qua chính là kết hợp việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ đồng thời rèn luyện thói quen tích cực, ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý, giữ tinh thần vui vẻ…

1/ Uống đủ nước

Uống đủ nước, nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Theo khuyến cáo của bác sĩ, mọi người nên bổ sung cho mình từ 2-3 lít nước mỗi ngày tùy tính chất công việc.

tải xuống (2)

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, ngồi điều hòa, người không ra mồ hôi, bạn nên uống đủ 1,8-2 lít nước. Ngược lại với người dân lao động, hay vận động viên thể thao, làm việc nhiều, vận động nhiều do đó mất nước nhiều, cần được bổ sung 3 lít nước mỗi ngày.

Uống đủ nước là việc làm cần thiết và ảnh hưởng lớn đến thận của bạn. Nước sẽ giúp loại bỏ chất thải và độc tố trong cơ thể ra ngoài, giảm áp lực hoạt động của thận. Tuy nhiên, người bệnh cần chú ý không nên uống nhiều nước vào buổi tối bởi sẽ khiến thận làm việc thêm vất vả hơn.

2/ Đi tiểu ngay khi có nhu cầu

tải xuống (1)

Nhịn tiểu là thói quen của không ít người. Vì bạn đang dở tay làm một công việc gì đó, vì nhà vệ sinh quá xa vì vậy bạn nhịn không đi tiểu. Và đây là thói quen vô cùng gây hại cho thận và hệ tiết niệu. Làm vậy sẽ làm làm cho bàng quang căng tức  và gây áp lực cho thận nhiều hơn, lâu dần sẽ làm lắng đọng cặn bã trong thận dẫn đến sỏi thận.

3/ Xây dựng thực đơn ăn uống khoa học

tải xuống (3)

Một vài loại thực phẩm tốt cho thận, giúp điều trị bệnh thận yếu bạn có thể tham khảo và liệt kê vào thực đơn hàng ngày bao gồm:

  • Lòng trắng trứng: người có vấn đề về thận cần tránh lòng đỏ trứng
  • Súp lơ: thực phẩm này có tác dụng tống khứ các chất độc hại trong cơ thể, giúp thận thêm khỏe mạnh hơn
  • Bắp cải chứa nhiều hoạt chất phytochemical tác dụng giảm các tế bào gốc tự do gây nguy hại cho cơ thể và da. Nhờ hàm lượng kali thấp, cải bắp trở thành sự lựa chọn không thể tốt hơn cho chế độ ăn uống của những người đang bị bệnh thận yếu vì nó sẽ giúp giảm áp lực thải lọc chất độc mà thận đảm nhiệm.
  • Cá giàu omega 3 tác dụng chống viêm, giảm đau, giàu protein tốt cho sức đề kháng cơ thể, từ đó làm giảm các vấn đề về thận.
PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top