Cách trị ho bằng phương pháp dân gian dễ làm, hiệu quả nhất

Trị ho bằng phương pháp dân gian trước cho đến nay được hầu như mọi người bị ho tin sử dụng vì vừa dễ thực hiện lại vừa hiệu mà mà đáng tin cậy không thểphản ứng phụ. Với cách trị ho bằng phương pháp dân gian người bệnh có thể dứt điểm những con ho do thời tiết đổi thay, do khí trời trở lạnh… cực nhanh gọn chỉ với sau từ 2 đến 3 ngày.

ho-khan-o-tre-em

Ho lâu ngày khiến bé khó chịu

Trị ho bằng cam nướng

Nhiều người nghe có vẻ thấy kỳ cục và nghi ngờ công hiệu của cam trong điều trị ho. Tuy nhiên mỗi ngày ăn mấy múi cam nướng sẽ có tác dụng làm long đờm có tác dụng chữa ho còn nhanh hơn cả kháng sinh.

Lấy một quả cam rồi rửa sạch, khoét một lỗ bằng đầu đũa rồi cho ít muối  vào đem nướng khoảng 15 phút. Bóc ăn nhân lúc còn nóng hổi, thực hiện vài lần lặp lại người bệnh sẽ thấy hết ho nhanh chóng.

Trị ho bằng lá hẹ

Lá hẹ được xem là bài thuốc trị ho bằng phương pháp dân gian được nhiều thầy thuốc và người bệnh áp dụng để chấm dứt nhanh chóng những cơn ho gây phiền toái hàng ngày.  Lấy vài nhánh lá hẹ cắt nhỏ rồi cho vào bát, sau đó đổ mật ong xuống ngập hết lá rồi cho lên hấp cách thủy, ước chừng thời gian khoảng 10 đến 15p thì nhấc xuống, chắt lấy phần nước dùng để uống, ngày thực hiện 2 đến 3 lần mỗi lần khoảng 2 thìa, cũng phụ thuộc vào độ tuổi.

la-he-thuoc-tri-ho

Thuốc trị ho – chanh đào

Cách này cẩn chuẩn bị từ xưa từ mùa chanh đào đến khi trời trở lạnh lỡ có người trong nhà bị ho thì dùng vô cùng tuyệt diệu. Chanh đào cắt thành từng lát tròn cho vào bình đổ mật ong rừng xuống ngập hết để ngâm. Tinh dầu của vỏ chanh cả trong những múi chanh có các acid hiệu quả trị ho, đau họng, nóng miệng & chữa khàn giọng. Mật ong hiệu quả sát trùng, & hủy diệt mạnh mẽ và uy lực những con vi khuẩn. Do đó phối kết hợp lại 2 phần tử này tạo thành loại thuốc chữa ho vô cùng hiệu nghiệm.

Người bệnh có thể sử dụng hàng ngày 2 đến 3 lần trong ngày mỗi lần một thìa cafe mật ong kèm theo một đến 2 lát chanh ngậm nhâm nhi. Hoặc pha với nước ấm bỏ thêm ít gừng băm nhuyễn vào cùng để uống.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top