Cảnh báo 9 dấu hiệu bệnh ung thư gan tuyệt đối không thể xem thường

Ung thư gan là tình trạng bệnh về gan nghiêm trọng nhất, nó đe dọa đến tính mạng con người rất lớn. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, nếu phát hiện sớm được các dấu hiệu bệnh ung thư gan và có hướng điều trị bệnh gan kịp thời thì sẽ nâng cao được thời gian sống cho người bệnh.

>> Phát hiện mới về bông cải xanh giúp ngừa ung thư gan

Nhận biết bệnh ung thư gan

Nhận biết bệnh ung thư gan

Các dấu hiệu bệnh ung thư gan

Bất kể là chứng bệnh gì để phát hiện ra nó, bạn cần chú ý đến những dấu hiệu ban đầu, cảnh báo sớm của bệnh. Đối với ung thư gan, mặc dù giai đoạn đầu rất khó phát hiện nhưng nó cũng để lại những dấu hiệu bệnh viêm gan cơ bản để bạn có thể “nghi ngờ” và cảnh giác:

Nước tiểu sẫm màu

Tình trạng nước tiểu sẫm màu hơn bình thường có thể là sự cảnh báo sớm bạn bị ung thư gan, bởi lúc này chức năng gan đã bị suy giảm có thể khiến cho lượng bilirubin tăng trong máu, nước tiểu có thể có màu vàng đậm hoặc nâu. Để chắc chắn, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra vì nó có thể là một dấu hiệu bệnh ung thư gan.

Dịch ổ bụng

Ung thư gan giai đoạn đầu có thể biểu hiện bằng tình trạng dịch tích tụ trong ổ bụng, kèm theo đó, bạn sẽ thường cảm thấy đầy bụng, trướng bụng rất khó chịu cùng với tạng gan lớn.

Dấu hiệu bệnh ung thư gan

Dấu hiệu bệnh ung thư gan

Đau bụng

Tình trạng gan bị sưng to, suy giảm chức năng cũng sẽ dẫn đến đau bụng, nhất là vùng bụng hạ sườn bên phải. Trong trường hợp này, khả năng cao bạn đã mắc phải bệnh lý về gan và trong đó có thể là sự cảnh báo sớm về dấu hiệu bệnh ung thư gan, nóng gan mà bạn không thể coi thường được việc này.

Ngứa da khó chịu

Ngứa ngáy có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng nếu ngứa do chức năng gan suy giảm, tức là lượng bilirubin trong máu tăng, tác động ra bên ngoài da và gây ngứa có thể là một triệu chứng sớm của bệnh về gan hay ung thư gan.

Gan lớn, sưng

Nếu cảm thấy bụng phồng to hơn, sờ tay quanh vùng hạ sườn bên phải có thể thấy gan, chứng tỏ gan bạn đang bị lớn. Cần kịp thời tiến hành các kiểm tra để xác định tình trạng của gan, có thể đó là một dấu hiệu ung thư gan, cần hết sức cảnh giác.

Mệt mỏi, suy nhược

Nếu bạn gặp phải tình trạng mệt mỏi, uể oải dai dẳng, kèm theo một số triệu chứng bệnh về gan khác do chức năng gan bị suy giảm thì có thể bạn có nguy cơ bị ung thư gan, viêm túi mật. Do các tế bào ung thư tấn công, gan không đảm nhận được chức năng và tình trạng sức khỏe sẽ bị giảm sút đáng kể gây mệt mỏi, suy nhược…

Buồn nôn và nôn

Cảm giác buồn nôn và nôn nếu xảy ra mà chính bạn cũng không rõ nguyên nhân, thì hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay, vì nó có thể là cảnh báo gan đang gặp vấn đề, một trong những vấn đề đó là dấu hiệu bệnh ung thư gan rất nghiêm trọng.

Sụt cân có thể là dấu hiện bạn bị ung thư gan

Sụt cân có thể là dấu hiện bạn bị ung thư gan

Sụt cân

Tình trạng sụt cân đột ngột có thể là do gan không thực hiện được chức năng trao đổi chất trong cơ thể, khiến sức khỏe giảm sút. Đây có thể được coi là dấu hiệu quan trọng để cảnh báo nguy cơ ung thư gan giai đoạn đầu.

Vàng da

Vàng da thường là biểu hiện của chức năng gan suy giảm, nếu bị ung thư gan thường giai đoạn đầu chưa biểu hiện rõ các dấu hiệu, nhưng càng về sau, sắc da, niêm mạc mắt, móng tay của người bệnh sẽ dần chuyển sang màu vàng.

 >> Những băn khoản uống thuốc giảm cân có hại không đã được giải đáp

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top