Chữa bệnh viêm phế quản phổi như thế nào?

Bệnh viêm ở phế quản phổi ở trẻ em giai đoạn đầu hay bị những bậc phụ huynh nhầm với những bệnh hô hấp khác như ho, viêm họng… Hãy phân biệt đúng bệnh để điều trị bệnh viêm phế quản phổi đúng cách nhất.

Việc chữa bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ dựa vào từng nguyên nhân và mức độ nặng, vừa hay nhẹ của từng trẻ em. Kết quả điều trị sẽ tốt hơn nếu bệnh đc phát hiện sớm & chữa bệnh đúng.

Viêm phế quản phổi

Tình huống không được phát hiện và khám chữa ngay có diễn biến nhanh và rất dễ gây chết người. Vì vậy, lúc thấy trẻ em có các triệu chứng của nhóm bệnh nên đưa tới cơ sở y tế để khám và chữa bệnh. Hoàn toàn không được tự ý sử dụng kháng sinh lúc chưa có chống chỉ định của bác sĩ.

Các trường hợp viêm phế quản phổi nhẹ, không có biến tướng, không tồn tại nhân tố nguy cơ thì có thể được chú tâm tận nơi. Thời điểm đó, nên tiếp nối cho trẻ bú và ăn uống khá đầy đủ. Phải cho trẻ em uống nhiều nước khoáng để tránh thiếu nước. Làm thông thoáng mũi cho trẻ em sẽ giúp đỡ trẻ dễ thở hơn & bú tốt hơn.

Có khả năng nhỏ mũi 2 – 3 giọt nước muối tâm sinh lý sau đó làm sạch mũi cho trẻ em. Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc. Tránh khói thuốc lá vì có khả năng làm bệnh tình của trẻ nguy hiểm hơn và dễ dẫn đến hen nên đi tái khám đúng hẹn của bác ý sĩ.

Những trẻ em có biểu hiện sau rất cần được nhập viện sớm: nghẹt thở, bú kém, tím tái; có biến chứng suy thở, viêm đường phổi, xẹp phổi…

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top