Chữa viêm gan đơn giản nhờ tác dụng của cây mật nhân.

Các bệnh về gan, nhất là viêm gan hiện nay không còn xa lạ đối với nhiều người bởi sự lây lan nhanh chóng của các loại vi rút siêu vi gây viêm gan. Có 5 loại bệnh viêm gan thường gặp là viêm gan A, B, C, D, E, trong đó ở nước ta bệnh viêm gan B là phổ biến và gây nguy hiểm hơn cả.

Có rất nhiều cách để trị bệnh viêm gan, việc dùng cây mật nhân cũng là một trong số các phương pháp chữa bệnh viêm gan cũng vô cùng hiệu quả không thể bỏ qua.

Cây mật nhân chữa bệnh gan

Theo Đông y, Cây mật nhân có vị đắng, tính mát, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thũng, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ trướng và đặc biệt trong chữa trị ung thư. Theo các nghiên cứu, cây mật nhân có tác dụng làm hạn chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể người bệnh. Dùng cây mật nhân để chữa bệnh viêm gan rất hiệu quả.

Những tác dụng chính của cây mật nhân đã được khoa họ thế giới công nhận.

tac dung cay mat nhan là bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, dẻo dai, tăng cường sức chịu đựng. Ngoài ra các chất trong cây mật nhân còn có thể hỗ trợ điều trị, ức chế và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, tiêu hạch, tiêu độc, thanh nhiệt, mát gan, hành thủy, điều hòa hoạt huyết, giảm đau, an thần, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Có 2 cách dùng cây mật nhân chữa bệnh viêm gan sau đây:

Cách 1: Sắc thành thuốc uống, Đầu tiên các bạn lấy khoảng 100g rễ mật nhân rửa sạch rồi cho vào ấm đun sôi 10 – 15 phút. Sau đó, các bạn nhấc ra chắt lấy nước và uống trong ngày. Với mỗi ấm thuốc như vậy, các bạn dùng nấu đi nấu lại để uống cho tới khi nước thuốc nhạt. Trong quá trình nấu thuốc uống nên chú ý tới vấn đề vệ sinh vì nếu uống lâu thì thuốc dễ bị thiu.

Rượu mật nhân chữa bệnh gan

Rượu mật nhân chữa bệnh gan

Cách 2: Ngâm rượu mật nhân làm thuốc uống điều trị bệnh viêm gân. Cần chuyển bị rễ cây mật nhân: 1Kg, chuối hột rừng: 1Kg, rượu trắng: 7 lít. Ngâm lại với nhau trong thời gian trong 20 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày nên uống 1 chén nhỏ trong mỗi bữa ăn.

Thuốc sắc mật nhân chữa bệnh gan

Thuốc sắc mật nhân chữa bệnh gan

Khi dùng cây mật nhân chữa bệnh, các bạn nên chú ý các điều sau:

– Nên sử dụng siêu đất sắc thuốc để phát huy hết tác dụng của thuốc.

– Đối với phụ nữ mang thai dùng loại cây này chữa viêm gan thì nên thận trọng. Cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

– Khi sử dụng thuốc từ cây mật nhân chữa viêm gan thì nên tránh ăn rau muống vì sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Đã từng có một “cơn sốt” về việc tìm kiếm loại cây “thần dược” này để chữa bệnh viêm gan và bệnh ung thư giai đoạn cuối. Các nghiên cứu cũng thừa nhận tác dụng chữa trị bệnh viêm gan của loại cây này. Chính vì thế, các bạn có thể thử áp dụng cho mình nhé. Nhưng trước hết để đảm bảo hiệu quả, các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top