Đau dây thần kinh tọa có đi bộ được không?

Hiện nay có không ít người bị đau dây thần kinh tọa, chủ yếu là ở những người ngồi lâu trong văn phòng, những người thường xuyên phải bốc vác mang vác nặng. Những người ở độ tuổi từ 30 đến 60 có nguy cơ mắc nhiều hơn các thanh niên trẻ tuổi khỏe mạnh khác. Nhiều người thắc mắc với bác sĩ là đau dây thần kinh tọa có đi bộ được không? Đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không? Đây là những câu hỏi rất phổ biến từ nhiều bệnh nhân. Để trả lời cho câu hỏi đau dây thần kinh tọa có đi bộ được không thì cần hiểu về mức độ nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe trước đã.

dau-day-than-kinh-toa

Đau dây thần kinh tọa thường gặp nhiều hơn ở những người công nhân thường xuyên bốc vác nặng nhọc

Mức độ nguy hiểm của bệnh đau dây thần kinh tọa

Với trò chi phối mọi hoạt động của cơ quan cuộc sống thì việc vị tổn thương dây thần kinh tọa rất nguy hiểm với người mắc phải và cuộc sống của họ.

Khi bị đau dây thần kinh tọa người bệnh sẽ khó khăn trong việc chi phối những cử chỉ của cơ thể, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và trong quá trinh làm việc và lao động.

Các hoạt động như mang vác trên lựng, cúi gập người, thậm chí là xoay người hoàn toàn bị ảnh hưởng và hoạt động vô cùng khó khăn.

Tùy theo mức độ và tình trạng của từng đối tượng mà sẽ có những biểu hiện và triệu chứng nặng nhẹ khác nhau. Có người bị đau dây thần kinh tọa sẽ khó khăn trong đi lại thâm chí là không nhấc nổi gót chân lên. Có trường hợp sẽ cảm thấy tê liệt và mất cảm giác ở cột sống không kiểm soát được tất cả những hoạt động của đôi bàn chân.

Những trường hợp bị nặng thì người mắc phải hoàn toàn cảm thấy các triệu trứng bí tiểu, táo bón không tự làm chủ được.

Các bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa nếu cơ thể không được vận động thường xuyên dù là nhẹ nhàng sẽ nhanh chóng dẫn đến bệnh trầm cảm

dau-day-than-kinh-toa-khong-van-dong-thuong-xuyen-de-bi-tram-cam

Các bệnh nhân đau dây thần kinh tọa không vận động có thể bị trầm cảm

Đau dây thần kinh tọa có đi bộ được không?

Dựa vào mức độ của bệnh thì chúng ta có thể trả lời câu hỏi đó là vẫn có thể đi bộ, tuy nhiền tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân mà việc đi bộ cần các vật dụng hỗ trợ trong việc đi bộ hay không.

Những trường hợp nặng thì sẽ dẫn đến teo chân, chân bị tê liệt và mất cảm giác hoàn toàn, nên muốn đi bộ cần phải có các dụng cụ hỗ trợ.

Với những người đau dây thần kinh tọa dù mức độ nặng hay nhẹ, thì việc đi bộ hoàn toàn rất tốt cho sức bền của cơ thể. Tuy nhiên thời gian và cường độ đi bộ cũng là vấn đề quan trọng mà người bệnh cần phải lưu tâm. Với những người trong giai đoạn lần đầu bị bệnh thì việc đi bộ hoàn toàn dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên mỗi ngày cần phải đảm bảo đi bộ đủ ít nhất 20 phút (không tính quãng đường di chuyển hay đi lại trong ngày).

bi-bo-moi-ngay-giup-co-the-deo-dai

Đi bộ mỗi ngày giúp cơ thể dẻo dai hơn

Với những người bị thái hóa cột sống thì không nên di chuyển quả nhiều (quá 1,5km/ngày). Trong quá trình đi bộ nếu cảm thấy cường độ nhiều và mệt thì cần phải cho cơ thể nghỉ ngơi rồi tiếp tục.

Đau dây thần kinh tọa có đi bộ được không còn phụ thuộc vào thể lực và mức độ bệnh của mỗi người nữa, tuy vậy bài viết trên này cũng sẽ là đáp án chi tiết cho tất cả mọi người.

Tìm hiểu: Sự nguy hiểm của bệnh viêm gan tối cấp

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top