Đau thần kinh tọa cấp là bệnh gì

Như chúng ta đã biết đau dây thần kinh tọa cấp là một bệnh khá nguy hiểm thường hay gặp ở người cao tuổi nế như không chữa trị kịp thời bệnh sẽ biến chứng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người và việc điều trị cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Và ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem đau thần kinh tọa cấp là bệnh gì nhé.

Biểu hiện của đau dây thần kinh tọa cấp

Biểu hiện của đau dây thần kinh tọa cấp

Đau thần kinh tọa cấp là gì

Đau dây thần kinh tọa cấp, viêm khớp dạng thấp hay còn được gọi là đau thần kinh hông to và có các biện như: cứng cột sống, khó cử động cơ thể, các chi không còn được linh hoạt, cơ thể mệt mỏi, đau nhói mỗi khi đi hoặc cơ thể vận động. Khi bệnh nặng hơn bạn có thể bị teo ơ, teo đùi, cơ quan tiêu hóa bị rối loạn, dễ cáu gắt, chân tay tê bì khó cử động…

Đau nhiều ở thắt lưng, cột sống sau  đó nó lan ra các bộ phận khác của cơ thể như mông đùi, gót chân hoặc từ gót chân kéo lên đầu khiến bạn mệt mỏi. Lâu dần khi bênh nặng hơn chỉ cần bạn nói chuyện, cử động nhẹ, hắt hơi…cũng khiến bạn đau dữ dội. Kèm theo đó là các triệu chứng như sốt, đau nhức toàn thân, đau nghiêng về một bên, cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy sụp, sút cân, mất ngủ..làm ảnh hưởng lướn đến sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến đau thần kinh tọa cấp là gì

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau mỏi vai gáy dây thần kinh tọa cấp nhưng ta thường chú ý đến những nguyên nhân cơ bản đó là do các dây thần kinh bị tổn thương lâu ngày chúng chè ép vào cột sống  và gây nên những cơn đau cấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng của bệnh thoát vị đĩa đệm trượt đốt sống; thoái hóa cột sống các bệnh này làm cho cột sống bó chặt vào lưng sẽ gây nên các cơn đau. Bên cạnh đó còn có các yếu tố khác như: bạn bị bệnh viêm đốt sống, ảnh hưởng của khi mang thai, ngòi nhiều, ít vận động … được coi là các nguyên nhân cơ bản dẫn đến đau dây thần kinh tọa cấp.

Bị đau dây thần kinh tọa cấp phải làm sao

Bị đau dây thần kinh tọa cấp phải làm sao

Biểu hiện của bệnh đau dây thần kinh tọa cấp là gì

Thông thường khi bị viêm đau khớp gối dây thần kinh tọa cấp bệnh nhân sẽ có các biểu hiện đau thắt lưng ban đầu nó là những cơn đau nhẹ và sau đó là nặng dần theo diễn biến của bệnh. Sau vài ngày nếu không được chữa trị kịp thời chúng bắt đầu lan xuống mông đùi rồi đén các chi khác cho tới tận gót chân. Và biểu hiện của nó có thể là đau dữ dội khiến bạn ho cũng đau, hắt hơi cũng đau, nói chuyện cũng dâu và nhất là về đêm các cơn đau sẽ kéo đến nhiều hơn và kèm theo đó là các triệu chứng như tê buốt các chi, cơ hong đùi dần bị teo tóp lại, đốt sống cứng hơn, chân mất cảm giác, thậm chí cơ thể bại liệt…

Cách phòng bệnh đau thần kinh tọa cấp

Ngoài việc chữa trị thì phòng bệnh cũng được coi là phương pháp rất cần thiết, đầu tiên là bạn phải cân bằng lại chế độ ăn uống cho khoa học.

  • Nghỉ ngơi nhiều và luôn giữ cho tinh thần thoải mái
  • Đi khám kiểm tra sức khỏe thường xuyên
  • Kineg uống rượ bia, hút thuốc lá, các chất kích thích
  • Tập luyện, vận động nhiều hơn
  • Không làm việc quá nặng…

Đó là những thông tn về bệnh đau thần kinh tọa cấp mà tôi muốn giới thiệu đến cho bạn còn chân chừ ghì nãu bạn hãy nhanh tay ghi lại các công thức để phòng bệnh cho mình và cả gia đình nhé.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top