Điểm tên 3 loại thảo dược giúp hạ men gan cao siêu dễ

Ở trong tự nhiên có khá là nhiều loại thảo mộc có công hiệu trong việc chữa bệnh gan. Chính vì lẽ đó mà hiện nay bên cạnh việc dùng thuốc tây thì nhiều người đang bắt đầu áp dụng việc dùng những loại thảo dược để hạ men gan cao vừa rẻ tiền, dễ kiếm lại hiệu quả bất ngờ.

Hạ men gan cao dùng thảo dược nào?

Nhân trần

Ở trong đông y, nhân trần được biết đến có tính hàn, vị đắng có hiệu quả trong việc thanh nhiệt lợi thấp và lợi mật. Chính vì thế nhân trần thường được sử dụng để chữa những bệnh như viêm loét ở da, bí tiểu hay phong thấp.

Nhân trần được biết tới với nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả

Nhân trần được biết tới với nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả

Cũng theo những nhà khoa học đã khẳng định rằng, nhân trần có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ và bảo vệ gan chống lại những tác nhân gây hại. Ngoài ra thảo dược này còn có tác dụng trong việc chống viêm, giảm huyết áp và giảm nhiệt.

Để hạ men gan cao thì bạn có thể áp dụng cách làm đơn giản sau: Đem nhân trần đi hãm lấy nước để uống hàng ngày hay có thể kết hợp cùng những bị thuốc khác ở trong đông y để việc điều trị diễn ra hiệu quả nhất. Nhưng bạn cần phải đảm bảo những loại thuốc sắc đều phải đảm bảo chất lượng và rõ ràng nguồn gốc.

Cây vọng cách

Cách hạ men gan cao nhờ vào cây vọng cách

Cách hạ men gan cao nhờ vào cây vọng cách

Ở trong dân gian loại thảo dược này được biết tới có tác dụng trong việc làm giảm rối loạn tiêu hóa, giảm thiểu tình trạng đầy hơi, chán ăn, giúp cho cơ thể hết cảm giác mệt mỏi đặc biệt là đối với những người chức năng của gan đang có dấu hiệu suy yếu vì thường xuyên dùng rượu bia. Chính vì thế mà cây vọng cách thường hay được sử dụng trong việc bào chế thành những loại thuốc có tác dụng trong việc hạ men gan.

Cây chó đẻ

Cây chó đẻ là loại cây mọc hoang và có thể tìm thấy ở bất cứ địa phương và vùng miền nào. Đặc biệt loài cây này còn được biết tới với công dụng hiệu quả trong việc chữa trị những bệnh lý về gan trong đó có bệnh men gan cao.

Cây chó đẻ theo như y học cổ truyền và các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng của nó trong việc làm hạ men gan. Cùng với chất đắng có trong cây chó đẻ sẽ làm gia tăng hàm lượng Glutathione cao ở gan. Ngoài ra thì hoạt chất này còn có tác dụng làm cho chỉ số men gan giảm đi nhất là đối với trường hợp viêm gan siêu vi đang phát triển.

Công dụng tuyệt vời của cây chó đẻ trong việc hạ men gan cao

Công dụng tuyệt vời của cây chó đẻ trong việc hạ men gan cao

Để hạ men gan cao, viêm gan bằng cây chó đẻ bạn cần lựa chọn cây già rồi đem phơi khô cắt thành những đoạn ngắn và bảo quản ở nơi khô ráo tránh ẩm mốc và sử dụng dần. Cách sử dụng cây chó đẻ hoàn toàn giống với nhân trần bạn chỉ việc đun sôi nước và hãm trong thời gian lâu, sau đó để nguội uống hàng ngày thay nước. Có một lưu ý là nước này hơi đắng và có phần khó uống do đó bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần, chỉ cần kiên trì sử dụng là chỉ số men gan sẽ ổn định.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top