Lời giải từ phía chuyên gia: Bệnh viêm gan C mãn tính có chữa khỏi được không?

Hỏi: Mẹ tôi năm nay 60 tuổi thường có những triệu chứng như cơ thể mệt mỏi, vàng da, sút cân nhanh. Sau khi đi khám tại bệnh viện thì phát hiện mắc phải bệnh viêm gan C mãn tính. Vậy xin hỏi bệnh viêm gan C mãn tính có chữa khỏi được không ? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Minh Nhật ( thành phố Hải Phòng)

Trả lời:

Bệnh viêm gan C mãn tính có chữa khỏi được không?

Đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn Minh Nhật đã gửi thắc mắc về hòm thư của chúng tôi. Ngay sau đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải thích đầy đủ câu hỏi mà bạn đưa ra!

Viêm gan C mãn tính là căn bệnh cần phải được điều trị đúng cách và kịp thời

Viêm gan C mãn tính là căn bệnh cần phải được điều trị đúng cách và kịp thời

Bệnh viêm gan C mãn tính có chữa khỏi được không hiện đang là một trong những thắc mắc được khá nhiều người bệnh quan tâm khi không may mắc phải căn bệnh gan này. Đây là bệnh do Hepatitis C virus gây nên. Hiện số lượng người mắc phải bệnh viêm gan C đang ngày càng tăng cao bởi nó là bệnh lây nhiễm từ người bị bệnh sang người không bị bệnh thông qua những con đường khác nhau.

Nếu như viêm gan B đã là một bệnh nguy hiểm thì viêm gan C có mức độ nguy hiểm ở mức cao hơn rất nhiều. Cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một loại vắc xin có thể phòng ngừa được căn bệnh đáng sợ này. Chính vì thế nếu như không có phương án điều trị bệnh hợp lý và kịp thời thì bệnh có khả năng biến chứng thành bệnh viêm gan C mãn tính.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho hay, bệnh viêm gan C hoàn toàn có thể được chữa trị dứt điểm chỉ cần người bệnh phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Còn cách nào để chữa trị khỏi thì các bác sĩ cần phải xem xét tới tình trạng và mức độ tiến triển bệnh của từng người.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Bật mí cách chữa bệnh gan chỉ với 2 nghìn đồng, bạn có tin

Cần chú ý gì khi chữa viêm gan C mãn tính?

Người bị viêm gan C mãn tính có thể lựa chọn cách điều trị bệnh bằng thuốc tây hoặc đông y

Người bị viêm gan C mãn tính có thể lựa chọn cách điều trị nóng gan bằng thuốc tây hoặc đông y

Một trong những mấu chốt để chữa bệnh viêm gan C mãn tính đó là cần phải tìm ra cách kháng lại virus viêm gan C. Hiện nay có khá nhiều phương pháp giúp kháng virus này, người bệnh viêm gan có thể lựa chọn cách chữa bệnh bằng tây y, đông y hay tiêm interferon để chữa trị bệnh. Tuy rằng các phương pháp này đều có những ưu điểm nhất định nhưng cũng có thể không giúp điều trị virus dứt điểm, đặc biệt nếu như sử dụng thuốc trong một thời gian dài có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Mặt khác để giúp bệnh viêm gan C mãn tính thuyên giảm bạn cần thay đổi thói quen sống một cách lành mạnh, hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, thực phẩm nhiều dầu mỡ để việc chữa trị đạt kết quả tốt nhất.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top