Mách bạn mẹo hay chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

GERD (bệnh trào ngược dạ dày) là tình trạng chất lỏng từ dạ dày tràn vào thực quản. Nguyên nhân của GERD khá phức tạp và có thể bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh trào ngược dạ dày có thể gây tổn hại niêm mạc thực quản, do đó gây ra viêm thực quản, một hiện tượng khá phổ biến.

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày không biến chứng bao gồm:

trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì

trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì

  • Chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ có thể chẩn đoán hoặc được đánh giá bằng một loạt thủ tục và các xét nghiệm tại bệnh viện.
  • Chứng ợ nóng, ợ hơi, và buồn nôn.
  • Biến chứng của GERD (bệnh trào ngược dạ dày) bao gồm:
  • Viêm loét và nghẽn thực quản, ho và hen suyễn, đau cổ họng và viêm thanh quản, viêm và nhiễm trùng ở phổi, và viêm xoang, viêm tai giữa.

Có nhiều biện pháp để điều trị bệnh trào ngược dạ dày bao gồm cả chế độ ăn uống và thuốc theo toa (ví dụ, thuốc kháng acid, chất ức chế bơm proton (PPIs), thuốc pro-motility ) và phẫu thuật. Những thuốc điều trị nệnh trào ngược dạ dày này nói chung là dung nạp tốt, nhưng nếu sử dụng lâu dài có thể được gia tăng nguy cơ gãy xương và thiếu hụt vitamin B-12.

Khi bạn bị chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì ?

Do đó, nếu có thể sử dụng các biện pháp tự nhiên để điều trị trào ngược dạ dày thì thật tuyệt vời, sau đây chúng ta sẽ đến với cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ vô cùng đơn giản và hiệu quả.

trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ

trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ

Tác dụng của nghệ đối với các bệnh về dạ dày và tiêu hóa đã được biết đến rất rộng rãi và lâu đời. Các biện pháp tự nhiên cho trào ngược axit bao gồm nấu ăn với nghệ – giúp làm giảm sự khó chịu liên quan với chứng ợ nóng.
Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, cũng như bổ sung nghệ, được khuyến khích cho người bị trào ngược.
Vì vậy bệnh nhân thể ăn nghệ tươi hoặc nghệ đã chế biến ở dạng viên nang. Khi nấu ăn, mọi người có thể sử dụng nó như một gia vị cho gạo, thịt, hoặc rau để khiến món ăn bắt mắt hơn mà đồng thời cũng vô cùng bổ dưỡng, vừa giảm bớt vị đắng của nghệ để dễ ăn hơn. Ăn nghệ nấu với cá là một cách tuyệt vời để có được phương thuốc thảo dược hoàn hảo cho bệnh viêm thực quản và đồng thời cung cấp cho cơ thể các axit béo omega-3 dồi dào trong thịt cá, cơ thể chúng ta cần omega-3 để tiêu hóa thức ăn đúng cách.

trào ngược dạ dày thực quản

trào ngược dạ dày thực quản

Bên cạnh việc dùng nghệ để nấu ăn, bệnh nhân có thể dùng bột nghệ để pha với nước uống như sữa, nước lọc. Mỗi buổi sáng bắt đầu với một ly sữa nghệ vàng sẽ giúp bạn đánh bại mối đe dọa từ các bệnh dạ dày và chứng trào ngược axit dạ dày thực quản.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top