Những triệu chứng ung thư gan ở phụ nữ có sự “khác biệt” mà bạn chưa biết

Mặc dù ung thư gan thường gặp nhiều ở nam giới hơn nữ giới, nhưng theo nhận định của các bác sĩ, ngoài những triệu chứng bệnh gan thông thường mà cả hai giới có thì ở phụ nữ còn xuất hiện một số triệu chứng bệnh nổi bật hơn. Chúng ta hãy cùng nhau giúp chị em nhận dạng một số triệu chứng ung thư gan ở phụ nữ ngay sau đây.

Phụ nữ có nhiều triệu chứng ung thư gan khác nam giới

Phụ nữ có nhiều triệu chứng ung thư gan khác nam giới

Triệu chứng ung thư gan ở phụ nữ

Bệnh ung thư gan, ngày càng có dấu hiệu gia tăng nhanh, gây ra tỉ lệ tử vong cao. Đặc biệt, chứng bệnh này lại khó chữa trị triệt để, nên cần phát hiện bệnh sớm thông qua các dấu hiệu để có biện pháp chữa trị đạt hiệu quả cao hơn, nếu không đợi đến khi bệnh nặng thì người bệnh viêm gan sẽ phải đối mặt với “cái chết cận kề”. Đây cũng là lý do không thể xem thường bệnh ung thư gan.

Triệu chứng chung của ung thư gan

Khi mắc bệnh ung thư gan, hầu hết các đối tượng ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện bệnh rõ ràng, nhưng đến khi có dấu hiệu thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn hoặc thậm chí là giai đoạn cuối.

Về cơ bản, một số triệu chứng ung thư gan ở phụ nữ và cả nam giới là:

  • Cảm giác mệt mỏi khó chịu
  • Chán ăn, hay buồn nôn và nôn
  • Đau và sưng bụng, nhất là vùng hạ sườn phải
  • Da, móng tay, niêm mạc mắt chuyển sang màu vàng
  • Sụt cân nhiều không mong muốn
  • Nhiều trường hợp bị đau lưng
  • Ngoài ra có thể bị sốt, thiếu máu…
Ung thư gan có thể gây sốt cao

Ung thư gan có thể gây sốt cao

Tuy nhiên, có thể các trường hợp người bệnh ung thư gan cũng có thêm những triệu chứng khác tùy thuộc vào dạng ung thư gan, nóng gan nguyên phát hay thứ phát, hoặc do cơ địa người bệnh…

>> Xem thêm: Những biến chứng tiểu đường cực kì nguy hiểm bạn cần phải biết

Triệu chứng bệnh ung thư gan điển hình ở phụ nữ

Đối với phụ nữ, ngoài những triệu chứng bệnh như trên, có thể xuất hiện thêm một vài các triệu chứng khác.

Chẳng hạn như thường bị đầy bụng, đầy hơi dẫn đến căng cứng bụng, nhưng triệu chứng này thường bị các chị em nhầm lẫn với triệu chứng tiền kinh nguyệt. Hoặc đầy hơi căng cứng bụng cũng có thể là dấu hiệu bị ung thư buồng trứng.

Triệu chứng ung thư gan ở phụ nữ cũng gặp phải như: chán ăn, sụt cân không rõ nguyên nhân, đau nhức xương bả vai phải, mệt mỏi, thiếu máu…

Triệu chứng ung thư gan ở phụ nữ

Triệu chứng ung thư gan ở phụ nữ

Nghiên cứu gần đây cũng cho biết, nếu phụ nữ mắc hội chứng suy giáp sẽ có nguy cơ cao bị ung thư gan, trường hợp này sẽ không xảy ra với nam giới. Vì vậy đây cũng là một trong những dấu hiệu điển hình để xác định nguyên nhân mắc bệnh ở nữ giới. Ngoài ra, nghiên cứu này cũng cho rằng, hầu hết phụ nữ thường có tâm lý hay xu hướng chủ quan, bỏ qua các triệu chứng bệnh vì cho rằng có mắc bệnh hay không còn có liên quan đến chế độ ăn uống sinh hoạt hoặc mắc bệnh lý khác.

Trên đây là một vài dấu hiệu, triệu chứng ung thư gan, viêm túi mật ở phụ nữ khác với những đối tượng khác. Hy vọng các chị em nếu có thấy xuất hiện những triệu chứng này nên đi kiểm tra để xác định chính xác bệnh lý và kịp thời điều trị càng sớm càng tốt.

>>> Có thể bạn muốn xem: Áp dụng cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ hiệu quả bất ngờ

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top