Nóng gan ảnh hưởng đến làn da nhiều hơn bạn nghĩ

Chứng nóng gan trước tiên là biểu hiện của suy giảm chức năng gan, gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt, nó sẽ cho bạn thấy ra bên ngoài da của bạn với những triệu chứng khó chịu đến không tưởng nổi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nóng gan ảnh hưởng đến làn da như thế nào ngay sau đây.

Triệu chứng nóng gan bên ngoài da

Triệu chứng nóng gan bên ngoài da

Nóng gan ảnh hưởng đến làn da của bạn

Bệnh nóng gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, khiến cho tình trạng của gan bị suy giảm chức năng giải độc và thanh lọc cho cơ thể. Chính vì vậy, cơ bản nhất là sẽ biểu hiện ra bên ngoài da, không chỉ có da mặt mà ngay cả toàn thân người bệnh sẽ xuất hiện nhiều mụn đỏ gây ngứa và đau nhức khó chịu. Đặc biệt đối với phụ nữ, nếu mụn xuất hiện nhiều sẽ gây mất thẩm mĩ và kém tự tin.

Vì sao nóng gan gây ảnh hưởng cho da?

Nóng gan là nguyên nhân gây ra tình trạng da nổi nhiều mụn và thậm chí là sần sùi lên. Điều này được lý giải là do: Bình thường nếu gan khỏe mạnh, sản xuất ra mật giúp thải những độc tố ra bên ngoài cơ thể, sự khỏe mạnh này sẽ giúp chúng ta có làn da mịn màng hơn. Nhưng khi hoạt động chức năng gan suy giảm vì bị nóng gan, các chất độc hại không được đào thải hết, tích tụ lại, nóng gan ảnh hưởng đến làn da và khiến mọc nhiều mụn, mẩn ngứa và chúng ta sẽ ngày càng xấu đi.

Nóng gan dễ gây nổi mụn, mẩn ngứa

Nóng gan dễ gây nổi mụn, mẩn ngứa

Tình trạng ảnh hưởng từ nóng gan đến làn da là điều không ai mong muốn, đặc biệt là với tâm lý “sợ xấu”. Nhưng chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây nóng gan để loại bỏ và có phương pháp điều trị hiệu quả tận gốc mới tìm lại được làn da mịn màng tươi trẻ như lúc đầu.

Nguyên nhân gây nóng gan

Những nguyên nhân cơ bản nhất có thể dẫn đến chứng nóng gan là do:

  • Sử dụng nhiều rượu bia
  • Ăn những thực phẩm cay, ngọt, nhiều chất béo…
  • Thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia
  • Sử dụng nhiều chất kích thích
  • Tiếp xúc với môi trường độc tố…

Những tác nhân này sẽ khiến gan bị quá tải, không sản xuất kịp lượng men gan cần thiết cho quá trình chuyển hóa, từ đó độc tố gây nóng gan ảnh hưởng đến lan da.

Chứng nóng gan ảnh hưởng đến làn da, gây mất thẩm mĩ

Chứng nóng gan ảnh hưởng đến làn da, gây mất thẩm mĩ

Cách chữa nóng gan

Hiện nay có nhiều cách giải quyết vấn đề nóng gan, trước hết là loại bỏ những nguyên nhân gây ra chứng bệnh này, sau đó mới đến điều trị phục hồi gan và các triệu chứng của bệnh. Có thể sử dụng một số loại thuốc giải độc, mát gan để hạn chế việc nóng gan, nhưng bạn nên ưu tiên sử dụng những biện pháp tự nhiên như dùng thảo dược, rau củ, trái cây giúp mát gan…Vì cách này vừa an toàn, hạn chế nóng gan ảnh hưởng đến làn da hiệu quả.

>>> Cách làm mát gan giải độc với 4 loại trái cây tự nhiên quen thuộc

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top