Phòng bệnh viêm phế quản cho con đúng cách

Viêm phế quản là căn bệnh thường hay gặp nhất ở trẻ em, có nhiều trường hợp bé mắc viêm phế quản và dần biến chứng thành viêm phổi vô cùng nguy hiểm. Để tránh được những tổn hại về sức khỏe, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé thì người mẹ cần biết cách phòng bệnh viêm phế quản cho con đúng cách.

Sự chăm sóc của cha mẹ khi trẻ còn nhỏ là vô cùng quan trọng bởi trẻ có khỏe thì mới phát triển bình thường cả về trí tuệ lẫn thể chất. Nhưng hiện nay có rất nhiều mối đe dọa, chỉ chờ cơ hội “tấn công” sức khỏe của bé, đặc biệt là hệ hô hấp. Các bà mẹ hãy tự tạo một “tấm lá chắn” để bảo vệ con bằng cách theo dõi những cách phòng bệnh viêm phế quản dưới đây.

  1. Tránh cơ thể trẻ tiếp xúc quá lâu với nước

Tránh cơ thể trẻ tiếp xúc quá lâu với nước

Tránh cơ thể trẻ tiếp xúc quá lâu với nước

Hiện nay, nhiều gia đình thường cho bé đi bơi, tuy nhiên việc để cơ thể bé tiếp xúc quá lâu với nước cũng là nguyên nhân gây ra viêm phế quản Ngay cả khi thời tiết nóng bức việc để bé đi bơi cũng nên hạn chế, không nên cho trẻ bơi vào sáng sớm hay khi trời đã bắt đầu tối bởi đây là hai khoảng thời gian nhiệt độ thường thấp rất dễ khiến trẻ bị lạnh, ho dẫn tới viêm phế quản.

Ngoài ra, các mẹ cũng cần chú ý tránh để trẻ bị ướt mưa hoặc không kéo dài thời gian tắm hàng ngày của trẻ

  1. Bảo vệ cổ họng bé

Cổ họng bé bị tổn thương rất dễ gây nên những cơn ho, vì thế việc bảo vệ cổ họng bé là điều quan trọng và cần thiết. Chính vì thế, một trong những cách phòng bệnh viêm phế quản, viêm thanh quản mãn tính cho bé là bảo vệ cổ hóng bé. Với những trẻ trên 6 tuổi cần cho bé tiến hành xúc miệng với nước muối thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn tại cổ họng.

Còn đối với những bé nhỏ hơn có thể cho bé uống bổ phế hoặc các dạng siro như bạc hà, gừng… để bé tránh được việc xâm nhập các vi khuẩn gây bệnh viêm phế quản.

  1. Giữ ấm cơ thể bé khi trời lạnh

Giữ ấm cơ thể bé khi trời lạnh

Giữ ấm cơ thể bé khi trời lạnh

Trẻ em còn quá bé để nhận thức được phải tự giữ ấm cơ thể của mình nên những người lớn xung quanh phải là người làm điều đó. Khi thời tiết bắt đầu trở lạnh, người mẹ nên đảm bảo giữ ấm cơ thể cho bé nhất là vùng cổ, ngực, đeo khẩu trang và quàng khăn đầy đủ khi cho bé ra ngoài.

Khi bé mới có các triệu chứng ho cần có các biện pháp để giảm và điều trị ho triệt để cho bé, các mẹ có thể cho bé uống trà gừng hoặc trà chanh ấm để làm dịu cơn ho của bé.

Dù đó chỉ là những cách phòng bệnh viêm phế quản, bổ phế cho bé cơ bản nhưng có thể nhiều người vẫn chủ quan và hậu quả là bé phải chịu những ảnh hưởng từ viêm phế quản tới sức khỏe. Trẻ em là đối tượng hệ miễn dịch còn kém, rất dễ bị những vi khuẩn bên ngoài tấn công, vì thế hãy bảo vệ bé thật tốt, để bé có thể phát triển toàn diện nhất.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top