Rau củ quả tươi, thần dược chữa bệnh về gan siêu tốt

Nhiều người cho rằng muốn chữa bệnh về gan cần phải sử dụng thuốc thì mới có kết quả. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những loại rau củ tươi có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cũng rất có ích với những bệnh nhân đang bị bệnh gan.

Chữa bệnh về gan bằng rau củ tươi

Trong thành phần của các loại rau củ có chứa hàm lượng chất xơ, vitamin, axit, cellulose, muối vô cơ dồi dào. Đây đều là những chất có công dụng chữa bệnh về gan, giúp chức năng gan được khôi phục nhanh chóng và hiệu quả.

Tỏi

Bí quyết chữa bệnh về gan với tỏi
Bí quyết chữa bệnh về gan với tỏi

Trong đông y, tỏi có vị cay, tính chát, hàm lượng vitamin dồi dào. Những người đang bị bệnh gan ăn tỏi nấu chín, sử dụng trong những món ăn khác nhau có công dụng giúp kháng virus, kháng khuẩn và làm mềm mạch máu.

Bắp cải

Bắp cải có tính bình, vị ngọt có chứa hàm lượng vitamin B1, B2, C, E và carotene dồi dào. Do đó, những bệnh nhân bị tá tràng, bệnh gan, đau dạ dày, viêm loét dạ dày ăn bắp cải sẽ giúp giảm triệu chứng nhanh chóng.

Nấm

Người bị bệnh gan nên ăn nấm mỗi ngày
Người bị bệnh gan nên ăn nấm mỗi ngày

Nấm thường có rất nhiều chủng loại khác nhau mà bạn có thể lựa chọn bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Thực phẩm này có vị ngọt, tính bình, chứa hàm lượng đường, protein, vitamin, muối vô cơ và chất béo. Đặc biệt, trong một thực nghiệm cũng đã chứng minh, bổ sung nấm giúp chống lại những khối u, điều tiết miễn dịch. Do đó, người bị bệnh gan nên ăn mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng, giảm triệu chứng viêm gan nhanh chóng.

Rau muống

Rau muống có tính mát, vị ngọt nhạt, chứa muối vô cơ, chất béo, carotene, … những chất này đều có công dụng trong việc thanh nhiệt, giải độc, mát huyết… cho nên đều rất tốt trong việc cải thiện chức năng gan.

Hạt sen

Hạt sen có vị ngọt, tính bình
Hạt sen có vị ngọt, tính bình

Hạt sen có vị ngọt, tính bình, có chứa chất béo, protein, colchicine dồi dào. Từ xa xưa, hạt sen đã được sử dụng trong đông y giúp ích phổi trị ho, bổ trung ích khí, làm mềm các dây thần kinh. Hàm lượng colchicine có công dụng trong việc chống lại xơ cứng gan, xơ hóa gan. Ngoài ra, bổ sung thường xuyên hạt sen sẽ giúp phòng tránh bệnh xơ gan.

>>> Xem thêm: Bệnh VIÊM GAN B lây qua những con đường chính nào?

Cà chua

Cà chua có vị chua hơi ngọt, tính bình, giàu chất béo, chất đạm, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, niacin, muối vô cơ, carotene.. có công dụng giúp giải độc, thanh nhiệt, ăn sống và ăn chín đều tốt giúp dưỡng huyết bình gan.

Củ cải đỏ

Củ cải đỏ có tính ôn nhẹ, vị ngọt
Củ cải đỏ có tính ôn nhẹ, vị ngọt

Củ cải đỏ có tính ôn nhẹ, vị ngọt, có chứa hàm lượng vitamin A dồi dào. Các chuyên gia đã khuyên rằng, củ cải đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng cho dù ăn sống hay ăn chính cũng đều tốt, hỗ trợ tiêu hóa, tăng nồng độ vitamin A giúp chữa bệnh về gan, hiệu quả trong việc phòng ngừa sự xuất hiện của bệnh ung thư gan, nóng gan.

Bí đao

Bí đao có vị ngọt, hơi lạnh, có chứa vitamin, protein, niacin, adenine giúp tiêu sưng và lợi tiểu. Ăn hạt bí giúp tiêu đờm trị ho, loại bỏ mụn nhọt. Ăn thịt bí đao giúp giải khát, thanh nhiệt, loại bỏ độc tố ở gan ra ngoài cơ thể.

Cùng với những loại rau củ mà chúng tôi bật mí ở trên, hãy bổ sung ngay vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nhé!

— Tìm Hiểu— Nguyên nhân chứng  ho có đờm không phải ai cũng biết

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top