Suy thận độ 2 có nguy hiểm không ?

Suy thận là triệu chứng thận làm việc kém, chức năng thận bị suy giảm, cơ thể không được bảo vệ vì các chất độc và chất cặn thải không được thận bài tiết ra ngoài theo cơ chế bình thường. Chất độc ứ đọng lâu ngày sẽ dẫn tới nhiều vấn đề có hại cho cơ thể. Hơn thế nữa, bệnh suy thận để lâu sẽ phát triển thành các dạng suy thận với cấp độ khác nhau. Suy thận độ 2 có nguy hiểm không? Để tìm ra câu trả lời xin quý vị hãy đọc bài viết dưới đây.

suy thận độ 2

Bệnh suy thận được chia ra làm các cấp độ khác nhau như cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 để chỉ các mức độ nghiêm trọng khác nhau của bệnh suy thận, dựa theo mức độ tổn thương chức năng lọc máu của thận mà tính toán ra và có liệu trình điều trị khác nhau

Suy thận độ 2 là gì?

Có nhiều người đi bệnh viện khám và được chuẩn đoán mắc bệnh suy thận cấp tính, tuy nhiên lại không rõ suy thận độ 2 là gì, suy thận độ 2 có gì khác biệt so với suy thận thường nói.

Suy thận cấp độ 2 được cho là giai đoạn suy thận có mức độ tổn thương từ 40% trở lên. Suy thận cấp độ 2 khó có thể phát hiện ra ngay thông qua các biểu hiện thông thường mà phải trải qua các xét nghiệm lọc máu chuyên nghiệp ở các cơ sở y tế thì mới có đủ các số liệu thích hợp, có thể phát hiện ra bệnh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh suy thận. Các nguyên nhân đó có thể là do cơ địa bẩm sinh thận yếu, do ăn uống thất thường, ăn uống không đảm bảo, không đủ chất dinh dưỡng nuôi thận, cao huyết áp, tiểu đường, suy thận do bị va chạm gây tổn thương thận,…

Suy thận cấp độ 2 có nguy hiểm không ?

Triệu chứng suy thận ở mức độ nào cũng cần được điều trị triệt để, triệt tận gốc từ nguyên nhân gây suy thận và tuân thủ chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ cho quá trình phục hồi thận, giúp thận khỏe mạnh về sau.

suy thận độ 2 có nguy hiểm không

Suy thận độ 2 nếu được phát hiện sớm và điều trị từ sớm thì khả năng chữa khỏi rất cao, tỉ lệ điều trị thất bại lớn nhất chỉ đạt xấp xỉ gần 10%. Suy thận giai đoạn 2 vẫn là ở giai đoạn đầu của bệnh suy thận, suy thận giai đoạn 2 chưa có nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu người mắc bệnh thận không điều trị tốt khiến bệnh chuyển sang suy thận giai đoạn 3, hay giai đoạn 4 thì rất khó chữa khỏi và ở giai đoạn 4 có nguy cơ uy hiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top