Thuốc trị hắc lào nizoral hiệu quả trong vòng 1 tuần.

Thuốc Nizoral cream có tác dụng trị hắc lào hiệu quả, nhưng bạn nên đọc bài viết này đẻ biết thêm về chỉ định, cách dùng, liều dùng và tác dụng phụ,… của thuốc. Thuốc trị hắc lào Nizoral cream có bán ở các hiệu thuốc trên toàn quốc với giá bán theo quy định của bộ Y Tế.

Loại thuốc: Chống nấm có hoạt phổ rộng lang ben hắc lào.

Thuốc trị hắc lào nizoral

Tên chung quốc tế:

Ketoconazole.

Thành phần:

Viên nén 200 mg; hỗn dịch 100 mg/5 ml; kem bôi ngoài 2%. Đây là một dẫn xuất dioxolane imidazol tổng hợp có hoạt tính chống nấm hắc lào và kìm hãm các loại nấm gây bệnh ngoài da.

Công dụng:

– Nizoral cream có hoạt tính kháng nấm mạnh đối với các vi nấm ngoài da như chủng Epidermophyton floccosum, Trichophyton, và chủng Microsporum và đối với các nấm men. Đặc biệt có tác dụng nổi bật trên chủng nấm Pityrosporum. Bôi kem có tác dụng loại bỏ triệu chứng bệnh, kháng viêm và giảm ngứa hiệu quả.
– Điều trị các nhiễm vi nấm ngoài da như: nhiễm nấm ở thân (lác, hắc lào), nhiễm nấm ở bẹn, nhiễm nấm ở bàn tay, bàn chân do Trichophyton rubrum, Trichophyton mentaprophytes, Microsporum canis và Epidermophyton floccosum. Điều trị nhiễm vi nấm Candida ở da và bệnh hắc lào lang ben.
– Nizoral cream còn được chỉ định trong điều trị viêm da tiết bã – một bệnh lý da liên quan đến sự hiện diện của vi nấm Pityrosporum ovale.

Cách dùng:

– Thoa thuốc ngày 1 lần tại các vùng bị nhiễm nấm, nhiễm nấm ở bẹn, nhiễm nấm ở bàn tay, bàn chân, nhiễm vi nấm Candida ở da và hắc lào.
– Trường hợp bị hắc lào nhiều, rải rác thì dùng thuốc uống toàn thân Nizoral viên 200mg mỗi ngày 1 viên trong 10 ngày

Trị liệu nên được tiếp tục đủ thời gian, ít nhất là một vài ngày sau khi tất cả các triệu chứng biến mất. Nên xem lại chẩn đoán nếu như không thấy cải thiện về lâm sàng sau bốn tuần điều trị. Các biện pháp vệ sinh chung nên được giám sát để kiểm tra các nguồn gây nhiễm hay tái nhiễm.

Chỉ định:

– Thuốc dụng cho các trường hợp bị bệnh ngoài da do nhiễm nấm như: lác, hắc lào, lang ben
– Nizoral cream còn được chỉ định trong điều trị viêm da tiết bã – bệnh do vi nấm Pityrosporum ovale gây nên.

Chống chỉ định:

Thuốc chống chỉ định cho những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Bảo quản:

Bảo quản ở nhiệt độ 15-30oC.

Lưu ý:

– Không dùng Nizoral cream ở mắt.
– Khác với nhiều loại thuốc khác, phụ nữ mang thai và đang cho con bú có thể dùng được Nizoral cream để trị bệnh ngoài da. Nizoral cream không gây phát sinh ung thư, hay đột biến.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top