Trầm cảm có thể làm cho cảm thấy như thể cuộc sống là không đáng sống

Bệnh trầm cảm sau sinh là triệu chứng bệnh của sản phụ thường phải đối diện tình trang sau khi sinh. có rất nhiều trường hợp trầm cảm nặng, người mẹ luôn trong trạng thái lo lắng vì cho rằng có người muốn bắt cóc con, thậm chí có những mẹ muốn giết cả con. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một vài câu chuyện về hiểm họa của bệnh trầm cảm qua bài viết sau để giúp thể tránh được những hậu quả không đáng có.

Thường độ tuổi từ 30-40 tuổi trở lên dễ bị trầm cảm

Thường độ tuổi từ 30-40 tuổi trở lên dễ bị trầm cảm

Đừng tự cô lập bản thân. phải cố gắng duy trì sự tiếp xúc với những người thân, nếu có thể thì nên truyện trò với bác sĩ của bạn, với anh em, đồng nghiệp, hoặc thậm chí có thể tìm tới một chuyên viên tâm lý. Đừng vội vàng thực hiện những quyết định mật thiết chẳng hạn như ly hôn hoặc ly thân, bởi vì bạn khó có thể có sự quyết định sáng suốt khi đang mắc bệnh trầm cảm nhẹ. Đừng thất vọng vì mình sẽ không thể cảm thấy cuộc sống là một cách tốt đẹp, cần kiên nhẫn với căn bệnh này. Việc điều trị cần phải có thời gian để bệnh kịp thời cải thiện.

ai cũng có thể gặp một cơn trầm cảm,

Ai cũng có thể gặp một cơn trầm cảm

Khi bị trầm cảm, thế giới trong mắt người mắc bệnh sẽ dần dần… thu hẹp lại và chỉ cần một tác đông nhỏ với xung quanh cũng có phản ứng dữ dội. Những xúc cảm xấu có thể sẽ được dịp bùng lên, nếu không làm chủ được mình và thoát ra được thì đảm bảo người bệnh sẽ bị cuốn bay đi. Hệ lụy này nối liền hệ lụy kia, người bệnh sẽ bị trầm cảm dai dẳng. Nếu tiếp cận “mạnh tay” sẽ có thể khiến người bệnh càng dễ bị sốc nặng hơn, thì giải pháp tiếp cận nhẹ nhàng nhưng triệt để sẽ giúp người bệnh vừa tránh bị sốc, vừa có đủ thời gian, cũng giống như sự sáng suốt cần thiết để tự tìm được hướng giải quyết một cách hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết : những dấu hiệu quả bệnh trầm cảm sau sinh

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top