Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5

Cột sống thắt lưng L4-L5 là 2 đốt sống dưới cùng của cột sống thắt lưng, nó giữ một vai trò cực kỳ quan trọng của cột sống, giúp cột sống linh hoạt hơn. Cột sống thắt lưng thường bị thoát vị ở đoạn L4-L5 hoặc L5-S1. Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn mang tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích về thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4-L5.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5 là gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5 là do sự rối loạn trong cấu tạo của đĩa đệm bình thường. Bệnh thường do quá trình lão hóa của cơ thể gây ra. Một vài trường hợp thì có thể là do chấn thương, sai tư thế hoặc tình trạng nhiễm khuẩn gây ra.

Theo khảo sát mới đây, có đến 90% người bệnh thoát vị đĩa đệm là ở vị trí L4 – L5 và L5 – S1, bệnh gây ra những cơn đau nhức khó chịu, những cơn đau này có thể lan xuống các dây thần kinh hông. Thoát vị đĩa đệm L4 – L5 sẽ gây áp lực lên các dây thần kinh, vị trí này thường xuyên bị thoát vị đĩa đệm.

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5

  • Các đốt sống L4 có nguy cơ trượt về phía trước trên các đốt sống L5, tác động đến các rễ thần kinh và gây ra các cơn đau lưng hoặc đau thần kinh tọa.
  • Các đĩa đệm L4 – L5 ở giữa các đốt sống L4 và L5 có khả năng bị thoát vị hoặc thoái hóa dẫn đến các cơn đau vùng lưng
  • Đoạn đốt sống L4-L5 có một dây thần kinh đi qua nó, từ bên trong ống sống đi xuống chân. Dây thần kinh như thế này gọi là các rễ thần kinh L4. Nếu bị viêm nhiễm có thể gây ra các cơn đau ở vùng lan xuống chân
  • Tê và đau có thể được nhận thấy trên của bàn chân, và nỗi đau cũng có khả năng lan vào mông.

Thay vì chờ đợi các biểu hiện thuyên giảm đi thì bạn hãy chủ động đi đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời…

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top