Viêm tá tràng là bệnh gì và cách phòng tránh

Viêm loét dạ dày tá tràng đang ngày càng trở nên phổ biến do chế độ ăn uống thiếu khoa học và thiếu lành mạnh của nhiều người hiện nay. Nó không trực tiếp đe dọa tới tính mạng người bệnh nhưng những biến chứng của nó thì không thể coi thường. Bạn hiểu gì về căn bệnh này, viêm dạ dày tá tràng là bệnh gì ?

Không phải ai cũng hiểu về căn bệnh này, bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn về viêm dạ dày tá tràng.

1.Viêm dạ dày tá tràng là gì

Viêm dạ dày tá tràng là bệnh về đường tiêu hóa, nó liên quan trực tiếp tới dạ dày. Những căn bệnh về dạ dày dễ bị nhầm lẫn với nhau nên tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và chữa trị kịp thời, tránh chữa trị sai phương pháp khiến bệnh thêm nặng. Viêm tá tràng được hiểu một cách đơn giản nhất là niêm mạc dạ dày bị viêm loét do vi khuẩn tạo ra. Những vết loét này sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn và nó có khả năng lan rộng ra nếu người bệnh vẫn tiếp tục chủ quan với nó.

X quang dạ dày bị tổn thương

X quang dạ dày bị tổn thương

Những vết loét của viêm dạ dày tá tràng sẽ xuất hiện chủ yếu tại khu vực đầu của ruột non. Chúng có nhiều trạng thái khác nhau, đây cũng là khu vực dễ xuất hiện các khối u. Chính vì vậy tùy vào tình trạng bệnh mà có người bị viêm loét lành tính hoặc viêm loét ác tính.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm loét dạ dày tá tràng. Để thực sự hiệu viêm dạ dày tá tràng là gì, bạn cần biết rõ nguyên nhân của căn bệnh này:

Nguyên nhân có thể do chính các thực phẩm hàng ngày bạn ăn vào uống. Các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, quá cay và chua cũng sẽ gây ra tổn thương cho dạ dày. Thuốc lá và rượu bia là nguyên nhân hàng đầu gây ra một loạt các bệnh.

Một nguyên nhân nữa đó chính là ảnh hưởng của các loại thuốc. Nhiều loại thuốc có tính axit rất cao vô tình ảnh hưởng tới dạ dày và kết quả đó chính là viêm loét dạ dày.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ không hề tốt

Thực phẩm nhiều dầu mỡ không hề tốt

  1. Cách phòng ngừa viêm dạ dày

Nếu bạn hiểu viêm dạ dày tá tràng là gì thì chưa đủ, bạn cần biết cách điều trị căn bệnh này. Đầu tiên bạn cần phải căn chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, những loại thực phẩm hàng ngày của bản thân. Bạn tuyệt đối không nên ăn các loại thực phẩm quá mặn, cay hoặc chua. Hãy tránh xa thuốc lá, rượu bia…

Tiếp theo hãy từ bỏ những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày. Ở đây thói quen xấu chỉ là việc ăn không đúng bữa, vừa ăn vừa nghịch điện thoại hoặc xem tivi. Cuộc sống nhiều áp lực nhưng hãy biết cân bằng nó để cơ thể được nghỉ ngơi và thoải mái nhất.

Nội soi là cách chẩn đoán bệnh dạ dày chính xác nhất

Nội soi là cách chẩn đoán bệnh dạ dày chính xác nhất

Cuối cùng đó là hãy đi khám và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Nếu đã mắc bệnh bạn đừng tự chữa mà hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ, uống thuốc đúng giờ, thậm chí nếu bệnh nặng hãy nội soi để kiểm tra.

PinIt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top